VTV7 | Học sao cho tốt | Số 1: Tiếng Anh! Tự tin lên nào!Một dự án thay đổi phương pháp học để giúp bạn “yêu lại từ đầu” các môn học từng “không độ trời chung”!

Đến với số đầu tiên của chương trình là Thùy Linh – học sinh lớp 11D6, trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông, Hà Nội. Cô bạn có một nỗi sợ với môn tiếng Anh, không nhớ được từ dù đã thường xuyên ghi chép lại, không thể tự tin trò chuyện bằng tiếng Anh! Làm thế nào để cô bạn này thay đổi điều này?

📺 HỌC SAO CHO TỐT là 1 series chương trình truyền hình của Kênh Truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 và Campus Study Lab khởi động!

Với sự tham gia của 12 bạn học sinh trên toàn quốc, được tuyển chọn sau nhiều vòng casting, bắt đầu từ tháng 12/2017, các bạn sẽ được trải nghiệm các phương pháp học tập mới cùng các công cụ tư duy – thinking tools của nhóm chuyên gia đến từ Đại học Kansai (Nhật Bản).

Đồng hành cùng các bạn sẽ là 12 sinh viên, đóng vai trò là người bạn học tập, được các chuyên gia truyền dạy kinh nghiệm và hướng dẫn sẽ chỉ dạy trực tiếp cho các bạn học sinh.

📺 Hãy cùng đón xem chương trình vào 10h30, 14h30 & 18h30 thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 8/6 trên kênh VTV7.

📚 Để biết thêm chi tiết về các phương pháp cũng như các dụng cụ học thật thông minh từ Campus, truy cập website:

Link Youtube Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia:

Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:

Nguồn: https://phucanvillage.com

Xem thêm bài viết khác: https://phucanvillage.com/giao-duc/

23 thoughts on “VTV7 | Học sao cho tốt | Số 1: Tiếng Anh! Tự tin lên nào!

 1. hay quá. sau này em sẽ trở lại và nêu cảm nghĩ về video bằng tiếng anh. Em tự hứa

 2. Cách 1: Học tiếng Anh bằng từ điển

  – Mở 1 quyển từ điển ra -> thấy cả nghìn từ -> rối mắt -> mất hứng thú về từ điển (cho dù có gạch chân thì cũng rối lắm luôn)

  Cách 2: Học tiếng Anh bằng flashcard

  – Khi nói chuyện với người nước ngoài -> không nhớ từ -> mở flashcard ra xem -> gây nhiễu cuộc hội thoại

  – Mỗi lần mở ra xem -> cứ phải lật đi lật lại -> chán

  – Và nếu học bằng flashcard mà không dùng Gg translate thì phát âm cũng như cũ thôi, Gg translate là máy nên phát âm rất chuẩn

  Cách 3: Thinking tool

  – Nếu làm theo những sơ đồ tư duy thì có lẽ sẽ rất tốn diện tích trang giấy

  – Chưa chắc gì ghi một đống đấy lại nhớ hết được tất tần tật

  – Nếu không kèm theo ví dụ (kiểu nguyên câu ấy) thì rất khó để nói chuyện với người nước ngoài 1 cách suôn sẻ

  – 19:58 rồi ai chịu học, như cái dictionary ấy

  => Theo mình nghĩ, muốn học tiếng Anh thì có lẽ nên bắt đầu từ bé nên ngôn ngữ địa phương dễ thay đổi thì ta sẽ dễ nhớ hơn (thật ra là nó in trong đầu luôn chứ nhớ gì nữa)

  => Học trường Quốc tế Á Châu (The Asian International School) thì khả năng nghe, hiểu là 90% trở lên (nếu bạn thật sự học hành nghiêm túc)
  Nhắc lại là "đây chỉ là ý kiến riêng của mk thui"

 3. I couldn't know why everyone is wasting their time with their English pronounciation. But for ME, I realized that English isn't really hard. And if your family can afford the money (about 150.000.000 VNĐ per year), you can learn at The Asian International School. I can definitely tell you that, you can have a very good English skill while learning at that school. But it is ok if your family can't afford it, you might learn at Khánh Vy OFFICIAL channel !!!
  My English scores always be about up to 9. Loved it!

 4. Mik nghĩ nên lấy điểm phần nói vì giúp chúng ta tự tin trước đám đông và rèn kĩ năng phát âm.

 5. Giờ mới xem và mới có động lực ( tưởng xem cái này có động lực nhưng thật ra thì cj Linh trong đây học đã đc gọi ở cái tầm tốt rồi với mấy người đang mất gốc mà phải học kịp với chương trình trên lớp thì …..)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *