Ông Bổn thật Ông Bổn giả | ÔNG BỔN CẦU KÈ TRÀ VINH 2018Ông Bổn thật Ông Bổn giả | ÔNG BỔN CẦU KÈ TRÀ VINH 2018
—————————————-
#ongbon
————————————
Tại “vương quốc dừa sáp” Cầu Kè có 4 chùa ông Bổn là Minh Đức Cung (chùa Trà Kháo, hay còn gọi là chùa ông Nhất), Vạn Ứng Phong Cung (chùa Giữa – chùa ông Nhì), Vạn Niên Phong Cung (chùa Chợ – chùa ông Ba) và Niên Phong Cung (chùa Cây Xanh – chùa ông Tư).
Trong đó chùa Vạn Niên Phong Cung ở khóm 1, thị trấn Cầu Kè có lễ Vu Lan thắng hội tổ chức quy mô lớn hàng năm thu hút trên 10.000 người từ khắp các tỉnh, thành trong nước.
“Lễ hội được chính quyền địa phương cho phép tổ chức liên tục trên 100 năm. Ngành văn hóa Cầu Kè xem đây là hoạt động tâm linh gắn liền với quảng bá du lịch mang sắc thái riêng biệt ở miền Tây”, ông Quang cho biết.
“Hai lăm vào đám, hai tám ra giàn” là câu nằm lòng của người dân Cầu Kè khi đến tháng 7 âm lịch. Tại lễ Vu Lan thắng hội tháng 7 có nhiều nghi thức quan trọng như thỉnh thần, thỉnh kinh và chẩn tế cô hồn.
Trong đó ngày chẩn tế cô hồn 28/7 âm lịch có hoạt động tâm linh đặc biệt quan trọng được hàng chục nghìn người chờ đợi là ông Bổn nhập xác 4 người đàn ông trong huyện để cắt lưỡi “xác” lấy máu vẽ bùa bình an.
Những “xác ông Bổn” ngày thường đi làm thuê làm mướn khắp nơi, trong đó có 1 dân quân tự vệ. Dù đi làm thuê ở rất xa, gần đến ngày Vu Lan thắng hội là 4 “xác ông Bổn” cảm thấy khó chịu, bức rứt trong người hoặc ngã bệnh nếu không về quê để đến chùa cắt lưỡi.
Theo ông Quang, trước khi cắt lưỡi, 4 “xác ông Bổn” được đoàn tùy tùng thay trang phục chỉnh tề. Họ đứng trước bàn hương án khói nhang nghi ngút, trên bàn gồm nhiều dao và đao nhọn cùng hàng chục nghìn tờ giấy có một mặt màu vàng để vẽ bùa.
“Trước đây lượng người xin bùa làm ăn và bùa bình an còn ít nên ông Bổn vẽ bùa bằng máu tươi, không pha với bất cứ thứ gì. Những năm gần đây có đến trên 10.000 người nên lượng máu cắt ra từ lưỡi không đủ vẽ trực tiếp lên phải pha thêm rượu và mực”, ông Quang nói.
Cách chùa Minh Đức Cung ở ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân (Cầu Kè, Trà Vinh) khoảng 100 m là nhà “xác” Trương Văn Lâm. Nhân viên dân phòng 51 tuổi này có đến 34 năm với gần 70 lần được ông Bổn nhập xác để cắt lưỡi lấy máu vẽ bùa.
Theo ông Lâm, ngoài Vu Lan thắng hội ông còn được vị thần bảo trợ nhập xác vào lễ Kỳ Yên tháng 11 âm lịch hàng năm tại Minh Đức Cung. Sau những lần cắt lưỡi, ông Lâm ăn uống bình thường, vết cắt 3-4 ngày lành hẳn mà không cần uống thuốc giảm đau.
————————————————-
– Chúc các bạn xem clip vui vẻ, đừng quên ấn Đăng Ký kênh để xem những clip hay nhất mỗi ngày
– Đăng ký giúp mình đạt 10000 SUBSCRIBE nhé
– Hãy SUBSCRIBE và Like để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay Nhé! Thank you

Nguồn: https://phucanvillage.com

Xem thêm bài viết khác: https://phucanvillage.com/du-lich/

34 thoughts on “Ông Bổn thật Ông Bổn giả | ÔNG BỔN CẦU KÈ TRÀ VINH 2018

 1. TÔI ĐẢ XEM HẾT CLIP VÀ CỦNG ĐẢ XEM HẾT BÌNH LUẬN NÓI THẬT SỰ LÀ "TÔI O HIỂU GÌ HẾT " BÓ TAY .COM

 2. Ổng bổn thật hay giả đều biết nói tiếng Trung Hoa, riết chắc sắp thành người TQ hết

 3. Dù không biết gì hết, nhưng có cảm giác ông bên phải mới thật sự là ông Bổn, có thần sắc. Ông áo bông bên trái, dáng vóc, điệu bộ ấy, không phải là ông Bổn đâu.

 4. Haizz. Công an sao không vào cuộc. Bọn trẩu tre lộng hành quá. Ai dân cầu kè cũng đều biết ông 15 là ông bổn từ lâu, còn ông kia không biết rõ là ai

 5. thằng áo đỏ bông vàng khoan tròn .tu cách đó và giọng nói k phải là ông bổn gõ gàng

 6. Trên này ông lựa xác mà Ng ta con ko chịu nhận… Ham Chi cái danh giả đó…. Để gây cãi ko hay

 7. O dưới danh xác lam gi…. Len miếu ông tam sơn Quốc vương o châu đốc nè ..lên xác Đi ở đây đang thiếu 2 xac…ông nhất ông nhị….. Hahahaha

 8. mọi người ghé thăm kênh mình nhé kênh này ở đâu ai biết và kênh mình nói cho mình biết với

 9. xac ong tan moi la xac ong tu .theo toi biet hoi xua ong nhap xac vao nguoi pham nguoi pham khong biet gi het va ong bon rung giu lam va múa duong quyen .theo toi nghi ong tan la ong bon tu dc cu mõn tra xac vao xac ong tan hien gio la ong tan la xac ong bon tu.con may ong kia len thay binh thuong giong len gia chac là vay oy

 10. may nin di con cho duy thach wua bao tok msay bay gioi wus bao nha msy truoc mat deu thsy ha ma tui msy di theo lu buon ma cau ke nay thay mst lon tui may ls muon dsp vo mst lu cho tui msy roi do

 11. may biet thi noi deu biet thk msy ve hoi lng noi msy do giok fo ngoc thsch cok ai gía nin mien cho msy lsi di

 12. đây có lẽ là kiếp nạn của 4 ông. 4 người anh em luôn đi cùng nhau. ông 15 là xác ông bổn từ lâu rồi, ngày mình còn nhỏ đã thấy.ông tân không biết là vị thần nào nhập vào, nếu vì mưu cầu hương quả mà làm những việc sai trái thì sau này ắt sẽ chịu luật nhân quả.

 13. Cai nay la do than bon tuc moi dua tay len la noi than tan khong ong bon ma ong gj do ve la ong tu.thang kia cug la thang luon kieu than tan bac di bac di thang tan lang lo tai oy bac bac oy thang do

 14. Msy ko biet thi jin di thien than may ve hoi ong noi may thu coi ai la than bon ma may len sui hoai vay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *