Những tên lừa đảo qua mạng đang nhắm vào Lịch Google của bạn đấy!Vì ngày càng nhiều cá nhân bắt đầu sử dụng Internet để hỗ trợ cho công việc và đời sống cá nhân của mình nên chẳng trách tại sao các trò lừa đảo hình thành ngày một nhiều nơi đây. Nhưng vì hầu hết mọi người đều đã biết được cách bảo vệ các email, tài khoản mạng xã hội và lịch sử hẹn hò, nên bọn tội phạm phải điều chỉnh và nghĩ ra những mánh khóe lừa đảo mới.
Vậy nên đây là một vài tin xấu dành: ngày càng khó để bảo vệ bản thẩn khỏi những kẻ lừa đảo vì chuẩn bị đi… bây giờ chúng đã bắt đầu nhắm đến Lịch Google của bạn.
 
DẤU THỜI GIAN:
❗️ Trò lừa diễn ra như thế này❗️ 0:39
Tại sao mọi người lại bị lừa 1:30
Làm thế nào để bảo vệ chính mình 1:52
Wi-Fi miễn phí có nguy hiểm không? 😮 2:30
Nếu bạn thích dùng Netflix thì hãy cẩn thận đấy! 3:39
Trò lừa “sát thủ” là gì vậy 4:52
Một trò lừa sử dụng sự tốt bụng của bạn 5:35
Trò lừa đảo trên mạng xã hội 6:42
Trò lừa đảo hỗ trợ công nghệ 7:49
 
#lừađảo#tựbảovệchínhmình#soisáng
 
TÓM TẮT:
– Các tội phạm công nghệ sẽ gửi hàng loạt những sự kiện nghe có vẻ đầy hấp dẫn đến Lịch Google của bạn. Một khi sự kiện ấy được thêm vào thì Google sẽ gửi thông báo cho bạn. Once the event is added. Nếu bạn nhấn vào đường link gắn trên dòng chữ ấy, thì một biểu mẫu sẽ hiện ra và bạn sẽ phải điền các thông tin cá nhân như tên và số thẻ tín dụng của mình.
– Hãy mở Lịch Google ra, vào phần Cài Đặt, chọn Cài đặt Sự kiện, và tìm mục “Tự động Thêm Lời mời”. Ở phần này, hãy chọn “Không, chỉ hiện thị những lời mời mà tôi đã trả lời”.
– Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở sân bay, hoặc trong một quán cà phê và rất cần truy cập Internet. Nhưng chắc bạn không hề biết rằng mạng wifi này được những tên lừa đảo sắp đặt và liên kết với laptop của chúng. Một khi kết nối với điểm phát wifi này, chúng sẽ ngay lập tức có quyền truy cập vào máy tính hoặc điện thoại của bạn.
– Hãy chắc chắn rằng các thiết bị của bạn sẽ không tự động kết nối [Cài đặt] Wi-Fi. Hãy bật chế độ “Hỏi để kết nối mạng mới” và tắt Wi-fi đi khi không sử dụng.
– Gần đây, các khách hàng của Netflix đã bắt đầu nhận được những email giả mạo tự nhận rằng được gửi từ Netflix. Bên trong mail sẽ có những dòng tin khuyến khích bạn nhấn vào một đường link độc hại và cung cấp thông tin cá nhân cũng như thông tin thanh toán của bạn!
– ĐỪNG nhập các thông tin cá nhân và tài chính của mình sau khi nhấp vào đường link đến từ một tin nhắn hoặc một email.
– Trò lừa “Sát thủ” chính là một mánh rất phổ biến khác hiện nay. Một ngày nọ, bạn nhận được một email dọa dẫm đòi tiền. Trò lừa này có rất nhiều phiên bản khác nhau, từ việc dọa dẫm bắt cóc một thành viên trong gia đình đến làm hư hại tài sản của bạn.
– Thú thật thì trò lừa này gây ra nỗi sợ tâm lý mạnh mẽ nhất, nhưng nếu bạn nghi ngờ điều gì thì hãy báo cho cảnh sát và đừng chuyển tiền cho bọn tội phạm ấy.  
– Để tránh mánh lừa này thì đừng nhấp vào bất kỳ đường dẫn nào bạn nhìn thấy trên email và đừng truy cập những địa chỉ website đáng ngờ trên mạng xã hội.
– Nếu bạn nhận được một tin nhắn đáng lo đang khuyến khích bạn kiểm tra tài khoản mạng xã hội của mình thì hãy đăng nhập tài khoản bằng ứng dụng. Nếu bạn không có ứng dụng đó trên thiết bị của mình thì hãy tự gõ địa chỉ của trang web trên thanh địa chỉ
– Đừng chó phép người lạ truy cập máy tính của bạn từ xa – chúng sẽ dễ dàng cài đặt những phần mềm độc hại lên máy tính.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://phucanvillage.com

Xem thêm bài viết khác: https://phucanvillage.com/tong-hop/

32 thoughts on “Những tên lừa đảo qua mạng đang nhắm vào Lịch Google của bạn đấy!

  1. Máy tui cx hay có ba cái bạn đã chiến thắng gì gì đó .
    Tự nhiên coi xong muốn đập máy .😑😑

  2. Không nên mua trang sức,son miễn phí trên mạng,bảo là mừng khai trương nên hàng chất lg gì đấy,kết quả như lol

  3. Câu lừa đảo lấy tiền mà hồi bé bị hoài: Đưa mẹ tiền mừng tuổi mẹ giữ hộ cho

  4. Số đt lạ : chúc mừng bạn đã trúng điện thoại IPhone X
    Tôi : Cảm ơn đồ lừa đảo

  5. Em bị lừa 2 lần r mất 1 acc facebook xong r mất cái tài khoản google trong đó em đang làm YouTube lun 😭😭

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *