Chùa Hộ Quốc (Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) Phú Quốc – Kiên Giang (có phụ đề)Chùa Hộ Quốc (hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha, thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Ngày 14 tháng 10 năm 2011, Chùa bắt đầu được xây dựng
Ngày 14 tháng 12 năm 2012, sau 14 tháng miệt mài thì công chùa chính thức khánh thành, đoàn phật tử và du khách đến tham quan lễ Phật. Sau khi xây dựng xong tổng mức chi phí xây dựng chùa là 80 tỉ và đường giao thông đến chùa 20 tỉ.
Chùa được xây dựng ở vị trí rất đẹp lưng tụa núi, mặt hướng ra biển mênh mông vị trí này được coi là rất đặt biệt không phải chùa nào cũng có, chùa xây dựng theo kiến trúc thời nhà Lý và Trần. Trước khi vào chùa các bạn sẽ thấy cỗng tam quan có ba cửa (cửa chính để tên là Cửa Địa Giác, cửa phụ bên trái bên trong nhìn ra là Cửa Bắt Nhị, còn cửa bên phải là Cửa Giải Thoát), bước qua cửa các bạn sẽ thấy sân rộng để tiến lên Chính Điện du khách phải bước lên khoảng 70 bật thang sau đó mới tiến vào Chình Điện. Hai bên sân du khách thấy có hai cái tháp, một tháp bên trái nhìn từ ngoài vào chứa một chiếc trống rất to và tháp bên phải chứa một cái chuông đồng to không kém.
Tuy nằm trong cùng hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của Thiền viện Hộ Quốc có chút khác biệt so với các Thiền viện khác bởi chùa được dựng hoàn toàn từ các cột gỗ lim nên chiều cao của các gian cũng bị giới hạn theo chiều cao của cột gổ. Ngoài ra trong chùa cũng có ban thờ Đức Ông giống như các chùa ở Bắc Bộ.
Từ thị trấn Dương Đông các bạn đi theo hướng về nhà tù Phú Quốc, cách đường rẽ vào Bãi Sao khoảng 1km phía bên tay trái có một lối rẽ nhỏ, đó chính là đường lên chùa Hộ Quốc.

Nguồn: https://phucanvillage.com

Xem thêm bài viết khác: https://phucanvillage.com/du-lich/

23 thoughts on “Chùa Hộ Quốc (Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) Phú Quốc – Kiên Giang (có phụ đề)

 1. Sao thấy clip có sư thầy của Chùa,cởi áo xâm mình đánh tài xê Mai Linh..chưa biết sự việc như thế nào?

 2. Thầy chùa lửa 🔥 ở trong chùa hộ quốc. Đánh tài xế taxi 🚕 mai linh. Bể mí mắt luôn. Bà con nhớ đem tiền ra đó cúng chùa nhiều vô he .để mấy thầy lầy đó có đủ sức khỏe để đánh người khác nữa

 3. Cac ban co bief xay chua đe lam gi khong xay chua la đinh vi di fich cua vief nam co phay khong cac ban hoa binh fu do yue van hoa vief nam

 4. Tuoi tre chua tung hieu sac khong
  Xuan sang hoa buon ron to long
  Chua xuan nay da tung quen mat
  Thien toa diem nhien ngam rung hong

  Dieu Ngu Giac Hoang Tran Nhan Tong

 5. Chùa này rất đẹp … Xác cạnh biển … Thoáng mát và yên tĩnh … Mình đã đi vs rất thích

 6. Kiến trúc rất sáng tạo, rất Việt Nam! Cung hỷ các Chư Tôn đức, Phật tử, Nhân dân Phú Quốc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *